Cách làm giảm hiện tượng nóng ruột ở bà bầu

bà bầu nóng ruột

Hiện tượng nóng ruột ở bà bầu

Thai phụ thấy bụng mình nóng ran, đó là do sự thay đổi của hormone gây ra, có một số thai phụ trong suốt quá trình mang thai đều cảm thấy nóng ruột, ở cuối thai kỳ càng nặng hơn. Để giảm hiện tượng này ngoài việc ăn ít và chia thành nhiều bữa, có thể áp dụng các cách sau đây:

  1. Không ăn một lượng lớn thức ăn lỏng, không nên nằm ngay sau khi ăn xong. Thức ăn lỏng dễ trào ngược lên, vì thế nên ăn ít. Ngoài ra, sau khi ăn cơm nên đứng hoặc ngồi khoảng nửa tiếng, để giảm gánh nặng cho dạ dày.
  2. Khi nằm, dùng tay ôm đầu gối và nằm nghiêng sang bên phải, như vậy có thể khiến cho tử cung cách xa dạ dày, thức ăn sẽ đi xuống đường ruột.
  3. Tránh dùng thực phẩm nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ và cat nóng. Thực phẩm cay nóng có chất kích thích, còn thực phẩm nhiều chất béo, chiên rán lại khó tiêu hóa, những chất này ở lại dạ dày trong thời gian dài gây nóng ruột.
  4. Uống sữa trước khi ăn cơm. Sữa sẽ hình thành một lớp màng bảo vệ trong dạ dày, giảm các kích thích, từ đó giảm nóng ruột. Sau khi sinh, triệu chứng nóng ruột sẽ tự nhiên biến mất, vì thế thai phụ không nên quá lo lắng.

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!