TỔNG GIÁM ĐỐC 8X DÁM NGHĨ, DÁM LÀM

Lê Tuấn Hiếu (Lê Thụ Phúc Gia) đang sở hữu công ty với doanh thu khoảng 30 tỷ đồng/năm.
Cùng với tài năng kinh doanh, chàng trai còn làm nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng.

Truyền thống là điểm tựa

Hiện anh là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia– Slogan: “For A Comfortable Life” (Vì cuộc sống tiện nghi).

Lê Tuấn Hiếu sinh năm 1987 tại Hà Nội. Ông nội của Hiếu từng là một doanh nhân nổi tiếng Hà thành và bươn trải khắp miền Bắc. Truyền thống gia đình, đặc biệt là cách sống, tài năng và danh tiếng của ông nội đã ảnh hưởng rất lớn đến ý chí trở thành doanh nhân, lập thân, lập nghiệp của Hiếu từ khi còn nhỏ.

Những ngày là học sinh Tiểu học, Lê Tuấn Hiếu đã nghĩ lớn lên sẽ theo con đường của ông nội. Từ đó, chàng trai vừa học văn hóa, vừa tự trang bị những kiến thức về kinh doanh, học hỏi bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là dõi theo những thành công cũng như thất bại của ông nội trên thương trường để rút ra bài học cho bản thân.

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Lê Tuấn Hiếu thi vào Đại học Giao thông Vận tải. Tại đây, Hiếu có thêm cơ hội học tập, mở mang kiến thức, kỹ năng sống. Tuy nhiên, bài học trên giảng đường Đại học Giao thông Vận tải chưa đủ để một cử nhân lường hết mọi khó khăn, thách thức và thành công trong kinh doanh.Vậy nên, sau khi tốt nghiệp đại học, Lê Tuấn Hiếu tiếp tục theo học các lớp đào tạo kinh doanh như: Quản trị doanh nghiệp tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Xuất –Nhập khẩu ở Đại học Ngoại thương, các lớp quản trị nhân sự, điều hành doanh nghiệp ở một số trung tâm nổi tiếng.

Miệt mài đèn sách và không bỏ qua cơ hội trải nghiệm trong thực tế cuộc sống, Lê Tuấn Hiếu sẵn sàng đi làm thuê cho các công ty để học hỏi kinh nghiệm. Hiếu chia sẻ: “Mình thực hiện châm ngôn “Phi thương bất phú”, nên quyết tâm theo nghiệp kinh doanh. Sau khi đi làm thuê 3 năm ở một số công ty lớn,nhỏ, thu nhập thêm kiến thức khởi nghiệp, mình bắt tay vào tạo dựng doanh nghiệp”.

Mạnh dạn khởi nghiệp

Những ngày đầu tạo dựng sự nghiệp là chuỗi ngày khó khăn. Với Hiếu, khó khăn đầu tiên là tài chính chưa vững và vốn kiến thức còn non trẻ.Công ty anh phải cân đối thu chi để tối ưu hóa chi phí đầu vào và lợi nhuận tổng thể, đồng thời vẫn phải đảm bảo yếu tố làm khách hàng hài lòng.

Ban đầu, kiến thức quản trị và chuyên môn để quản lý nhân sự chủ chốt cũng chưa có nhiều, nên Hiếu phải đầu tư thời gian và khoản tiền lớn đểđi học các lớp đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực mà người quản lý doanh nghiệp cần có.

Hiếu chia sẻ: “Mình từng tuyển dụng nhân sự theo cảm tính, đặt niềm tin là chủ yếu nên không có các bài kiểm tra để đánh giá năng lực. Vì vậy,khi sắp xếp vào một số vị trí then chốt, các nhân sự này bộc lộ nhiều khuyết điểm không đạt chỉ tiêu yêu cầu khiến công ty mất nhiều tiền vì nhân lực làm việc không hiệu quả, tiến độ công việc cũng như vận hành hệ thống công ty rất vất vả,nhiều rủi ro”.

Những bài học kinh nghiệm đắt giá ấy đã đã thức tỉnh ông chủ trẻ trưởng thành, vững vàng hơn và trở thành một “thuyền trưởng” tài ba. Hiếu đã đưa Công ty Cổ phần Liên Minh Phúc Gia – chuyên tư vấn các dịch vụ Hải Quan tới chặng đường phát triển mới, vững mạnh hơn với doanh thu khoảng 30 tỷ đồng/năm.Hiện nay, anh đang tiếp tục mở thêm Công ty Cổ phần Nhi Phúc Gia, chuyên về đào tạo, tư vấn sức khoẻ và kinh doanh dược phẩm cho mẹ và bé, với dự kiến doanh thu 3 tỷ đồng/tháng.

Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, Hiếu luôn nỗ lực vượt lên trên thương trường, cũng như làm giàu bằng chính đôi chân của mình. Chàng trai chia sẻ: “Mình vẫn đang tiếp tục quá trình khởi nghiệp. Những bài học thu lượm được khiến mình hiểu rằng, tuổi trẻ hay bất kỳ ai muốn thành công trong kinh doanh thì phải mạnh dạn khởi nghiệp, thành lập công ty. Bên cạnh đó, chúng ta hãy luôn cố gắng học càng nhiều kinh nghiệm của các bậc tiền bối càng tốt. Đồng thời,mỗi người cần trau dồi kiến thức để sớm xây dựng cho bản thân sự nghiệp vững mạnh”.

Bài viết của tác giả Lê Dung, Báo Tuổi Trẻ trong chuyên mục “Người Tiên Phong” số 1704 (2016).
Link  
http://docbaogiay.vn/baogiay/tttd/34310#318782

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!