Sự phát triển của thai (Tuần 03 – Tuần 04)

Sự phát triển của thai nhi

Trứng làm tổ trong tử cung

Kết thúc quá trình từ khi trứng thụ tinh đến khi vào tử cung là thai đã bước sang tuần thứ 3-4, lúc này trứng bắt đầu làm tổ trong tử cung của người mẹ, cuộc hành trình kỳ diệu của sinh mệnh nhỏ bắt đầu.

Trong kỳ rụng trứng, có một quả trứng (rất ít phụ nữ rụng hai hay nhiều hơn hai quả trứng) sẽ đi vào ống dấn trứng và chờ đợi tinh trùng đến. Hàng vạn tinh trùng của bố sẽ đi vào cơ thể mẹ. Cuối cùng tinh trùng nào khỏe nhất sẽ tiến được vào trứng và trứng được thụ tinh. Lúc này, lớp vỏ trong suốt bên ngoài của trứng sẽ ngăn không cho tinh trùng khác chui vào nữa.

Sự phát triển của thai nhi tuần 3-4
Sự phát triển của thai nhi tuần 3-4

Sau đó trứng thụ tinh sẽ theo ống dẫn trứng và đi vào tử cung chuẩn bị cấy phôi, quá trình này cần thời gian từ 11-12 ngày. Trong thời gian ngắn ngủi đó, trứng thụ tinh sẽ phân tách, lớn lên với tốc độ nhanh chóng.

Hình ảnh thai nhi tuần 3-4
Hình ảnh thai nhi tuần 3-4

Sau khi phân chia thành nhiều tế bào, trứng được thụ tinh sẽ phát triển thành một phôi thai. Tại thời điểm này chắc chắn kết quả của que thử thai sẽ có hai vạch. Rồi từ phôi thai nhỏ chưa đến 1 mg trong hơn 9 tháng phát triển, thai nhi sẽ có trọng lượng khoảng 3500g, dài khoảng 50cm và cuối cùng sẽ được chào đời.

Xem thêm:

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!