Sự phát triển của thai (Tuần 13)

Sự phát triển của thai nhi

Bào thai và dây rốn phát triển hoàn chỉnh

Bào thai và dây rốn là sợi dây sinh mệnh của thai nhi, thai nhi thông qua chúng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ. Điều đáng mừng là hai bộ phận quan trọng này đã phát triển hoàn chỉnh vào tuần thứ 13. Bắt đầu từ bây giờ, thai nhi có thể hấp thụ dưỡng khí, chất dinh dưỡng trong bào thai thông qua dây rốn vào cơ thể mình, đồng thời thải các chất cặn bã ra ngoài qua dây rốn.

Sự phát triển của thai nhi tuần 13
Sự phát triển của thai nhi tuần 13

Cơ thể bé đang không ngừng thay đổi và lớn lên, tiếp tục và hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể. Đầu tiên, cổ phát triển để có thể giữ vững đầu, ngũ quan trên khuôn mặt đã tập trung lại, các dây thần kinh tăng lên nhanh chóng, các phản xạ có điều kiện cũng tăng lên. Ngoài ra, trong tuần này bé đã bắt đầu xuất hiện răng mầm. Những thông tin quan trọng để nhận dạng bé cũng bắt đầu hình thành, đó chính là vân tay và vân chân. Chiều dài cơ thể thai nhi bây giờ là 70 – 76 mm, cân nặng là 20g.

Đây là tuần cuối của giai đoạn mang thai đầu của mẹ. Bé đã có dấu vân tay, các tĩnh mạch và cơ quan nội tạng có thể nhìn thấy rõ tĩnh mạch.

Hình ảnh thai nhi tuần thứ 13
Hình ảnh thai nhi tuần thứ 13

Xem thêm:

Ý Kiến Của Mẹ!

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!