Sự thay đổi của Mẹ (Tuần 13)

Sự thay đổi của mẹ

Sự thay đổi của cơ thể Mẹ tuần 13

Sự thay đổi giai đoạn này của cơ thể mẹ khá đặc biệt, thậm chí có cảm giác như đang được hồi sinh, đó là vì triệu chứng ốm nghén không còn nữa: không bị nôn, mũi cũng không còn mẫn cảm, không thấy khó chịu, cảm giác mệt mỏi cũng hết. Người mẹ lúc này cảm thấy vô cùng vui vẻ, thoải mái.

Mặc dù không còn nghén nữa, nhưng khi thai được 4 tháng, mẹ vẫn cần phải cẩn thận, không nên mất cảnh giác.

Bụng của mẹ bây giờ đã có thể nhìn rõ những tĩnh mạch nhỏ, giống như từng đường nét vẽ trên bản đồ, đó là vì da bụng của mẹ đã trở lên mỏng hơn. Ngoài ra, có mẹ còn cảm thấy da ở bầu vú ngứa, có một ít sữa tiết ra, đó là do hormone progesterone tăng lên, đây là hiện tượng bình thường.

Cân năng của mẹ tăng không nhiêu, nhưng bắt đầu từ bây giờ sẽ dần dần tăng lên, mẹ hãy thường xuyên cân đo để xem nhé. Góc dành cho bố: Màu quần áo của bố thông thường khá đậm. Vì vậy, khi mặc ở nhà, bố nên chọn vài bộ có màu nhạt, như màu xanh nhạt, màu hồng nhạt, nếu áo phông nên chọn những hoa văn, hình vẽ đáng yêu, ngộ nghĩnh, giúp mẹ cảm thấy vui vẻ khi nhìn thấy bố.

Hỏi đáp về sự thay đổi của cơ thể Mẹ tuần 13

Hỏi: Thời kỳ ốm nghén đã qua, tại sao tôi vẫn cảm thấy buồn nôn?

Đáp: Đa số chứng nôn của thai phụ đều giảm ở tuần 11 -12, sau đó biến mất, nhưng có thai phụ vẫn còn tiếp tục, thậm chí kéo dài cả thai kỳ. Điều này có liên quan đến thể chất của thai phụ. Điều cần chú ý là, thai phụ cần loại bỏ tâm lí gây ra triệu chứng buồn nôn. Nếu bạn không nghĩ đến việc nôn, nhưng cứ nghĩ đến sự khó chịu, muốn nôn, thì tâm lí sẽ khiến bạn có điều đó. Bạn nên cố gắng không nghĩ đến và dần dần triệu chứng này sẽ giảm.

Xem thêm:

Ý Kiến Của Mẹ!

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!