Thai giáo (Tuần 03 – Tuần 04)

Thai giáo cho bà bầu

Thế nào gọi là thai giáo? Thai giáo có ý nghĩa như thế nào?

Thai giáo: Theo nghĩa rộng chính là việc thúc đẩy sự phát triển lành mạnh về tâm sinh lý của trẻ trong suốt thai kỳ thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần; Ở nghĩa hẹp có nghĩa là căn cứ vào tình hình phát triển của trẻ để áp dụng các biện pháp như mát xa, tắm nắng, nói chuyện… kích thích não bộ phát triển, tăng cường vận động cơ thể, tăng cường chức năng cảm giác và hệ thần kinh cho bé.

Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ được giáo dục tốt từ khi mang thai, sau này sẽ trở nên thông minh, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có tình cảm ổn định hơn đứa trẻ khác. Các chức năng trong cơ thể trẻ cũng được phát triển sớm như là: khả năng ngôn ngữ, khả năng vận động và sự mẫn cảm với các sự vật xung quanh…

Học cách thai giáo bằng suy tưởng

Thai giáo bằng suy tưởng giúp thai phụ luôn giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Khi thai giáo bằng suy tưởng, tốt nhất nên tiến hành trong thời gian cố định, buổi sáng hoặc buổi chiều là thích hợp nhất. Sau đó, tìm một không gian yên tĩnh, ngồi tập trung, đầu, cổ, lưng giữ thẳng, cánh tay thả lỏng, đặt tự nhiên và bắt đầu tiến hành thai giáo qua suy tưởng.

Nội dung chủ yếu của thai giáo bằng suy tưởng này là tập trung vào bé, tưởng tượng bé trong tử cung có hình dáng thế nào, đang làm gì, có tính cách thế nào. Cách suy nghĩ này sẽ kích thích ý thức tiềm ẩn của thai nhi, khiến thai nhi có ngoại hình như trong tưởng tượng của mẹ.

Khi bắt đầu suy tưởng, tâm trạng thường hay hỗn loạn, lúc này cần tập trung hít thở chậm và sâu để lấy lại bình tĩnh. Cách hít thở: ngồi yên, hít thở bằng mũi, vừa hít vừa đếm thầm đến 5, sau đó thở ra, đếm đến 10 lại thở ra, tiếp tục làm lại. Chú ý, khi hít vào, phải để khí nén dưới bụng, khi thở ra cảm giác khí dần dần thoát khỏi bụng. Thực hiện cách này từ 1 – 3 phút, khi đã bình tâm trở lại, đầu óc tỉnh táo, thai phụ có thể bắt đầu suy tưởng.

Xem thêm:

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!