Thai giáo (Tuần 13)

Thai giáo cho bà bầu

Dùng màu sắc để điều tiết tình cảm

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tinh thần và tình cảm, màu sắc ghê rợn cũng giống như tiếng ồn, sẽ làm con người cảm thấy buồn phiền, bất an, màu sắc sinh động hài hòa sẽ khiến con người cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Thông thường, màu đỏ khiến con người kích động, hưng phấn; màu vàng khiến con người cảm thấy ấm áp, màu xanh làm khiến con người bình tĩnh, còn màu xanh lá cây giúp con người thấy dễ chịu, thảnh thơi.

Màu sắc thích hợp với mẹ chính là màu hơi lạnh như: màu xanh lá cây, màu xanh lam, màu trắng, màu nhạt (màu hồng nhạt, màu xanh nhạt), màu lạnh giúp tình cảm ổn định, để luôn mẹ được giữ tâm trạng bình tĩnh; màu nhạt và ấm giúp mẹ cảm thấy ấm áp. Mẹ không nên tiếp xúc nhiều với màu đỏ, màu đen, màu xam…, những màu gây cảm giác sợ hãi, buồn bã, bi thương, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Mẹ có thể chọn những màu sắc nhạt tô điểm cho cuộc sống hàng ngày, ví dụ mặc những bộ quần áo có màu xanh lam nhạt, màu hồng nhạt, màu tím nhạt… Cửa sổ, chăn ga gối đệm, khăn trải bàn… có thể thay bằng màu xanh nhạt, màu vàng nhạt. Có thể nói, những màu sắc nhạt giúp bạn có cảm giác bình yên, thoải mái.

Những màu sắc vui tươi, bắt mắt giúp con người có cảm giác thoải mái, dễ chịu, thúc đẩy sự phát triển thị giác của bé.

Thai giáo bằng màu sắc giúp phát triển thị giác của bé

Màu sắc thông qua thị giác có tác dụng làm cho cơ thể phát triển, dùng màu sắc thai giáo, giúp phát triển thị giác của bé. Làm thế nào để thai giáo màu sắc cho thai nhi, có thể thông qua ba ví dụ sau:

  1. Khi mẹ ngắm hoa, mẹ hãy miêu tả lại màu sắc, màu sắc này mang lại cho con người cảm giác gì, hoặc ngắm bông hoa này liên tưởng đến những câu thơ nào cho bé nghe.
  2. Quả cũng có rất nhiều màu sắc, có thể lấy quả để dạy bé. Quả táo có màu gì, các loại táo khác nhau có màu sắc khác nhau, bản thân mẹ thích ăn quả táo màu gì, mẹ có thể nói cho bé biết.
  3. Khi ngắm tranh, ngoài việc ngắm hình dáng, đường nét, ý tưởng trong tranh, mẹ cũng cần ngắm màu sắc, nói cho bé biết bức tranh đó màu gì, màu gì phối với màu gì sẽ đẹp, hai màu nào trộn vào nhau sẽ thành màu thứ ba, màu này có đặc điểm gì…

Đương nhiên mẹ có thể nói, nhìn và tốt nhất là hình dung những màu này ở trong đầu. Đừng quên rằng chỉ khi mẹ thực sự mong muốn nói chuyện và dạy bé thì bé mới cảm nhận được.

Xem thêm:

Ý Kiến Của Mẹ!

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!