Thai giáo (Tuần 15)

Thai giáo cho bà bầu

Thai giáo vào thời gian thích hợp – thành công gấp đôi

Ở đầu thai kỳ, thai giáo chủ yếu là thông qua cảm nhận của mẹ để gây ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng bước vào giai đoạn giữa thai kỳ, bé có chức năng cảm quan có quy luật nghỉ ngơi của riêng mình, vì thế mẹ thông thể tùy tiện thai giáo như trước, mà cần để ý đến nhu cầu của bé.

Khi cảm thấy thai nhi động đậy, thì các phương pháp thai giáo mang tính kích thích khá mạnh như là mát xa, nghe nhạc, chiếu sáng… sẽ tạo hưng phấn cho bé và hiệu quả thai giáo cũng tốt hơn. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, đa số các bé tỏ ra hoạt bát nhất là vào lúc 8 giờ tối, vì thế thai giáo vào lúc này là thích hợp. Mặt khác, thai giáo vào 8 giờ tối còn giúp bé hình thành quy luật nghỉ ngơi, làm việc giống người lớn. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng như vậy, có bé lại ngủ rất ngon vào giờ đó, vì thế Bố, Mẹ đừng làm phiền bé nhé.

Thời gian thai giáo không nên quá lâu, thông thường khoảng 10 phút là được, nếu không việc nghỉ ngơi của bé sẽ bị ảnh hưởng, bé sẽ mệt và không có lợi cho việc phát triển.

Một số thai giáo nhẹ nhàng như hỏi han, nói chuyện. Bố, Mẹ có thể tiến hành bất cứ lúc nào để giúp bé tham gia vào cuộc sống hàng ngày cùng mình.

Chọn một vài bài hát và thường xuyên hát cho bé nghe

Những bài hát thiếu nhi như: “Bé đi mẫu giáo”, “Một con vịt”, “Năm ngón tay ngoan”…, mẹ có thể thường xuyên hát hoặc đọc cho bé nghe nhé.

Xem thêm:

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!