Cần làm gì khi trẻ mọc lông quặm?

Trẻ mọc lông quặm

Hiện tượng trẻ mọc lông quặm

Lông quặm là tình trạng lông mi bị xiêu vẹo, biến dạng và quặp vào giác mạc, nguyên nhân do sự phát triển các cơ xung quanh mắt của trẻ chưa hoàn thiện gây nên, thường xảy ra ở dưới mi mắt, nhìn một bên có thể dễ dàng phát hiện. Khi trẻ bị lông quặm, lông mi sẽ kích thích lên giác mạc, mắt trẻ có hiện tượng sợ ánh sáng, thường xuyên chảy nước mắt, đỏ, dử mắt nhiều và cảm thấy khó chịu.

Nếu bị nhẹ sẽ dễ điều chỉnh.

Phương pháp 1: dùng ngón tay nhẹ nhàng mát xa từ sống mũi trẻ xuống mí mắt, giúp mí mắt lật ra bên ngoài, để lông mi rời khỏi giác mạc. Mỗi lần mát xa từ 5 – 10 phút, sau một thời gian, hiện tượng lông quặm sẽ hết.

Phương pháp 2: dùng miếng cao dính ở dưới mi mắt trẻ, nhẹ nhàng kéo xuống, để mi mắt lật ra ngoài, cố định trên mặt. Cứ 2 đến 3 ngày thay một miếng, thay khoảng 5 – 6 lần, hiện tượng lông quặp sẽ hết.

Nếu bị nặng

Có thể phải phẫu thuật điều chỉnh, có điều không nên làm khi trẻ còn nhỏ, vì có thể đến 2 – 3 tuổi hiện tượng này sẽ hết. Ngoài ra, lông mi của trẻ rất mềm, không có hại nhiều đến mắt, tạm thời không nên phẫu thuật vẫn hơn.

Ý Kiến Của Mẹ!

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!