Cần làm gì khi trẻ bị viêm kết mạc?

Trẻ bị viêm kết mạc

Trẻ bị viêm kết mạc

Kết mạc che một bên trong mi mắt và một lớp màng trên lòng trắng mắt nên dễ bị viêm. Triệu chứng rõ rệt của viêm kết mạc mắt là mắt đỏ, gỉ nhiều, đau rát. Nhưng thông thường không để lại hậu quả nghiêm trọng, chữa trị cũng khá đơn giản, khoảng 1 tuần là có thể khỏi.

Kết mạc thường do bị kích thích của vật bên ngoài hoặc do dị ứng, viêm nhiễm gây nên, cần cố gắng tránh cho trẻ. Khăn mặt và chậu rửa mặt của bé nên dùng riêng, không để trẻ tiếp xúc với những đứa trẻ viêm kết mạc khác, vì những vi khuẩn này truyền nhiễm rất nhanh và mạnh. Nếu trẻ bị viêm kết mạc do dị ứng, cố gắng tìm ra nguyên nhân dị ứng và cách xa. Ngoài ra, nếu trẻ mắc bệnh cảm cúm cần nhanh chóng chữa khỏi, vì virus cảm cúm có thể nhiễm qua kết mạc và gây viêm kết mạc.

Khi bệnh đã thuyên giảm, nên dùng khăn mặt sạch và giặt với nước ấm lau mắt cho trẻ, lau đi gỉ mắt. Chú ý, nếu chỉ có một mắt bị viêm kết mạc, chỉ lau một bên, tránh làm lây nhiễm bên còn lại. Làm như vậy vài ngày mà không thấy đỡ, cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện khám, và uống thuốc kháng sinh. Trước khi lấy thuốc uống cần rửa sạch hai tay. Nếu là thuốc bôi nên nhẹ nhàng vạch mi mắt ra, men theo mi mắt và bôi vào. Nếu là thuốc nước, để trẻ nhắm mắt, dùng nước nhỏ vào góc mắt, khi trẻ mở mắt ra thuốc nước sẽ chảy vào trong mắt.

Ngoài ra, nếu bé sơ sinh bị viêm kết mạc cần nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện, rất có thể bé bị nhiễm vi khuẩn khác.

Ý Kiến Của Mẹ!

Tham Gia Bình Luận

arrow
error: Nội Dung Có Bản Quyền - Không Thể Copy!!!